May túi ba gang nhờ doanh thu Mini App Zalo
Bán hàng trên Zalo

Hướng dẫn cách bán hàng trên Zalo hiệu quả, nhiều đơn

Bán hàng trên Zalo hiện đang là xu hướng kinh doanh online mới hiện nay. Bằng cách tận dụng sức mạnh của mạng xã hội Zalo để tiếp cận khách hàng tiềm năng và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ. Trong bài viết này, IWIN Agency sẽ cùng bạn tìm hiểu về cách bán hàng trên Zalo hiệu quả, trăm đơn mỗi ngày.

Lợi ích khi bán hàng trên Zalo

Với những ưu điểm tuyệt vời, Zalo đang là một trong những nền tảng được nhiều doanh nghiệp sử dụng để bán hàng online, đem lại hiệu quả kinh doang cao. Dưới đây là những lợi ích khi bán hàng trên Zalo mà chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn:

Dễ tiếp cận người dùng

Zalo là nền tảng ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất tại Việt năm với hơn 75 triệu người dùng, nên việc bán hàng trên Zalo sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiếp cận được lượng người dùng khổng lồ và là khách hàng tiềm năng của mọi lĩnh vực kinh doanh.

Theo thống kê hiện nay, nền tảng Zalo đang có tỷ lệ tiếp cận người dùng cao hơn so với nhiều nền tảng khác. Do đó, những tin nhắn và bài đăng trên Zalo có khả năng hiển thị cao hơn, giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Chi phí thấp

Một trong những ưu điểm khác khi bán hàng zalo là chi phí thấp, bạn có thể tải ứng dụng, cài đặt và sử dụng miễn phí. Việc mở gian hàng trưng bày sản phẩm trên Zalo để hỗ trợ cho việc kinh doanh là hoàn toàn không mất phí. Bạn có thể tự quản lý cửa hàng của mình trên Zalo mà không cần thuê quản lý hay tìm mặt bằng.

Dễ sử dụng

Cách bán hàng trên Zalo được đánh giá là dễ hơn so với nhiều nền tảng khác bởi nhiều lý do sau:

 • Giao diện của Zalo đơn giản và rất dễ sử dụng, bạn có thể dễ dàng thao tác các chức năng như đăng bài, nhắn tin, quản lý đơn hàng…
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ cho người dùng, nhờ vậy bạn có thể tiếp cận khách và trao đổi khách hàng qua nhiều thứ tiếng khác nhau như tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Trung…
 • Tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ cho việc bán hàng như Zalo Shop, Zalo OA, Zalo Pay…các tính năng này giúp tạo cửa hàng trực tuyến, quản lý đơn hàng và thanh toán dễ dàng.

Thanh toán tiện lợi

Việc thanh toán được tích hợp và thao tác dễ dàng trong ứng dụng Zalo – Zalo Pay ví điện tử, chỉ bằng cú nhấp chuột giúp tiết kiệm thời gian và thao tác cho khách hàng.

Lợi ích bán hàng trên Zalo

Cách bán hàng trên Zalo trăm đơn mỗi ngày

Việc bán hàng online trên Zalo không hề khó, nếu biết được cách bán hàng hiệu quả thì bạn có thể thu hút thêm nhiều khách hàng và đem lại doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bán hàng trên Zalo hiệu quả, giúp bạn tối ưu hoạt động kinh doanh:

Bán hàng trên Zalo cá nhân

Xu hướng bùng nổ với sức hút không thể cưỡng lại. Mỗi tài khoản Zalo cá nhân kết bạn tối đa 2000 người, và khi đã trở thành bạn bè thì 100% là họ sẽ thấy được bài đăng của bạn. Nhờ đó, nếu bạn biết cách bán hàng và chốt đơn đúng lúc thì cơ hội trăm đơn mỗi ngày là điều có thể.

Bán hàng trên Zalo Shop

Với Zalo Shop bạn có thể dễ dàng tận dụng tiềm năng to lớn của Zalo OA để tiếp cận khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu và xây dựng thương hiệu mạnh mẽ. So với việc bán hàng cho bạn bè trên Zalo cá nhân thì cách bán hàng trên Zalo Shop sẽ giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng không giới hạn.

Không cần kết bạn nhưng Zalo Shop vẫn có khả năng gửi tin nhắn hàng loạt đến khách hàng qua Zalo OA, đồng thời theo dõi đơn hàng, tương tác khách hàng, tối ưu hiệu quả kinh doanh. Khách hàng có thể tham khảo, tìm hiểu thông tin sản phẩm thông qua gian hàng trưng bày tại shop trên Zalo.

Bán hàng trên Zalo Shop

Đăng bài bán hàng vào khung giờ vàng

Một trong những cách bán hàng trên Zalo hiệu quả giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng là đăng bài bán hàng vào khung giờ vàng. Khi đăng bài vào những khung giờ có nhiều người hoạt động sẽ giúp cho bài viết của khách hàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Thời gian đăng bài lý tưởng nhất khi bán hàng trên Zalo:

 • 7:30 – 8:00: Khởi đầu ngày mới, bằng cách cập nhật thông tin trước khi bắt tay vào việc.
 • 11:00 – 12:00: Thời gian nghỉ ngơi, thư giãn, phù hợp để cập nhật thông tin.
 • 20:00 – 21:30: Khoảng thời gian lượng online cao, rất thích hợp để tương tác mang lại hiệu quả nhất.

Lưu ý chủ nên đăng 2 bài mỗi ngày để cập nhật sản phẩm mới, duy trì tương tác ổn định.

Chạy quảng cáo Zalo

Chạy quảng cáo trên Zalo cũng là một cách bán hàng trên Zalo giúp bạn tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu và cũng nhằm mục đích mang thương hiệu của bạn đến gần khách hàng hơn. Tùy từng mục đích và bạn có thể chọn hình thức quảng cáo trên Zalo:

 • Trên Zalo Official Account.
 • Website trên Zalo.
 • Sản phẩm trên Zalo.

Bán hàng hiệu quả với Zalo Mini App

Zalo Mini App là một trong những cách bán hàng trên Zalo giúp tối ưu hóa trải nghiệm mua sắm cho khách hàng và tăng hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp trên Zalo.

 • Với khách hàng: Dễ dàng mua sắm trực tiếp trên Zalo, không cần tải app riêng, giao diện đơn giản, dễ dàng thao tác, thanh toán nhanh chóng, an toàn.
 • Với doanh nghiệp: Tiếp cận khách hàng tiềm năng khổng lồ trên Zalo, khả năng hiển thị thu hút khách hàng cao, tối ưu hóa quy trình bán hàng, quản lý đơn hàng hiệu quả, tiết kiệm chi phí vận hành, quảng bá.

Zalo Mini App phù hợp với đa dạng ngành hàng: Thời trang, mỹ phẩm, điển tử, ẩm thực, dịch vụ… Và đang được xem là kênh bán hàng được hàng loạt các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng nhằm tăng doanh thu và tối ưu hóa quy trình. Dự đoán nền tảng này bùng nổ trong năm nay – năm 2024.

Bán hàng hiệu quả trên Zalo Mini App

Trên đây là bài viết hướng dẫn bán hàng trên Zalo hiệu quả mà chúng tôi đã giới thiệu đến bạn. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên bạn đã biết cách bán hàng trên Zalo giúp tăng doanh thu cho thương hiệu của mình.

Đánh giá bài viết này
Ras marketing
Vòng quay hoàn tiền
Scroll to Top