May túi ba gang nhờ doanh thu Mini App Zalo
Cách gắn link sản phẩm trên Tiktok

Cách gắn link sản phẩm trên Tiktok chi tiết nhất

Trong quá trình sử dụng Tiktok, chắc hẳn bạn đã thấy các video được gắn thêm link sản phẩm. Việc thêm link sản phẩm sẽ giúp tiếp cận người xem hiệu quả, tăng tỷ lệ mua hàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Trong bài viết này, Iwin Agency sẽ hướng dẫn bạn cách gắn link sản phẩm trên Tiktok chi tiết nhất.

Link sản phẩm trên Tiktok là gì?

Link sản phẩm trên Tiktok là những đường dẫn trực tiếp đến trang bán sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng mua sắm được sản phẩm mình muốn. Link sản phẩm trên Tiktok sẽ giúp thúc đẩy việc bán hàng, tăng doanh thu và dễ tiếp cận người dùng hơn. Do đó, đây là một trong những cách bán hàng trên Tiktok được áp dụng rộng rãi hiện nay.

Link sản phẩm trên Tiktok là gì?

Điều kiện để gắn link sản phẩm Tiktok

Từ đầu năm 2022, Tiktok đã cho phép cả tài khoản doanh nghiệp và tài khoản cá nhân đều được gắn link trên nền tảng, kèm theo điều kiện là phải có trên 1000 người theo dõi thì mới có thể đăng video gắn link sản phẩm trên Tiktok.

Vì vậy, nội dung trên kênh của bạn sẽ phải mang lại giá trị cho người xem, truyền tải được thông điệp đến họ. Từ đó việc kinh doanh của bạn trên nền tảng này mới có bước phát triển.

Điều kiện để gắn link sản phẩm Tiktok

Cách gắn link sản phẩm trên Tiktok chi tiết

Dưới đây Iwin Agency sẽ hướng dẫn chi tiết cách để gắn link sản phẩm trên Tiktok nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 1: Trên giao diện trang Tiktok cá nhân > Chọn vào biểu tượng 3 gạch ở trên đầu màn hình góc phải > Chọn “Cài đặt và quyền riêng tư” > Chọn Tài khoản.

Cài đặt quyền riêng tư

Bước 2: Bạn cần chuyển tài khoản sang tài khoản doanh nghiệp > Chọn Tiếp

Chuyển sang tài khoản doanh nghiệp

Bước 3: Để tiếp tục bạn chọn lĩnh vực kinh doanh mà bạn đang triển khai hoặc đang hướng đến.

Chọn lĩnh vực kinh doanh

Bước 4: Về lại giao diện trang Tiktok cá nhân > Chọn Sửa hồ sơ > Tại vị trí Trang web bạn đã có thể gắn link sản phẩm tại đây.

Sửa hồ sơ

Lưu ý: Khi gắn link sản phẩm trên Tiktok nhận hoa hồng thì bạn cần phải tuân theo những quy định sau:

  • Sản phẩm phải tuân thủ chính sách của quảng cáo Tiktok.
  • Hình ảnh kích thước tối ta 500×500 pixel.
  • Tên sản phẩm cần đặt ngắn gọn <30 ký tự.
  • Không nên thêm quá nhiều sản phẩm/video (số lượng thích hợp <10 sản phẩm).
  • Cần đồng nhất thông tin của sản phẩm: Phần mô tả, phần thông tin và phần giới thiệu trong video.

Cách khắc phục lỗi không thể gắn link sản phẩm trên Tiktok

Trong quá trình gắn link sản phẩm trên Tiktok Shop đôi lúc cũng sẽ gặp lỗi không gắn được đường dẫn, một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng trên:

  • Âm thanh sử dụng trong video không phải là âm thanh thương mại: Tại Tiktok có một thư viện riêng về âm thanh dành cho việc kinh doanh, bạn có thể chọn và sử sử dụng âm thanh từ thư viện này. Nếu đã đổi nhưng vẫn chưa gắn được link sản phẩm thì bạn có thể thử thoát, xóa nội dung và thao tác lại từ đầu.
  • Các sản phẩm trên Tiktok Shop đã bán hết: Trong trường hợp này bạn cần thay thế bằng đường dẫn của một sản phẩm khác hoặc liên hệ đến người bán để tìm hiểu thêm thông tin.
  • Sản phẩm đã ngừng chiến dịch liên kết: Bạn có thể thay thế bằng những sản phẩm tương tự của những cửa hàng khác.

Trên đây là hướng dẫn gắn link sản phẩm trên Tiktok đầy đủ và chi tiết nhất mà Iwin Agency muốn gửi tới bạn. Mong rằng những hướng dẫn trên của chúng tôi sẽ giúp bạn bán hàng hiệu quà và nâng cao hiệu quả kinh doanh của mình.

Đánh giá bài viết này
Ras marketing
Vòng quay hoàn tiền
Scroll to Top