May túi ba gang nhờ doanh thu Mini App Zalo
Cách xây kênh Tiktok

Cách xây dựng kênh tiktok lên xu hướng từ con số 0

Tiktok hiện đang là một trong những nền tảng mạng xã hội được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và sử dụng hiện nay. Ngoài ra, cũng có nhiều tiktoker đã xây dựng thành công kênh Tiktok của mình. Vậy làm thế nào để có được kênh Tiktok triệu view? Trong bài viết này Iwin sẽ hướng dẫn cách xây dựng kênh Tiktok lên xu hướng nhanh chóng.

Cách xây dựng kênh tiktok chi tiết

Iwin Agency xin được chia sẻ một số kinh nghiệm mà trong quá trình làm nghề và xây dựng kênh Tiktok cho khách hàng ở các lĩnh vực (F&B, bán lẻ, thẩm mỹ…) mà chúng tôi đã rút ra được. Những thông tin này áp được cho mục tiêu xây kênh tiktok cho doanh nghiệp và xây kênh tiktok cá nhân.

Xác định mục tiêu

Để khai thác được toàn bộ tiềm năng của nền tảng Tiktok, cần phải xác định rõ ràng mục tiêu kênh bạn là gì. Bạn có thể có nhiều mục tiêu khác nhau như tăng độ nhận diện thương hiệu, tiếp cận các đối tượng trẻ tuổi, tạo ra cơ hội bán hàng… Mục tiêu đề ra sẽ giúp bạn có được những chiến lược phù hợp, từ đó đưa ra được cách xây dựng kênh tiktok cho mình.

Mục tiêu xây dựng kênh Tiktok thì cần phải:

 • Kết hợp được các thế mạnh của nền tảng xây kênh và thế mạnh của cá nhân/doanh nghiệp. Nếu muốn quảng bá về sản phẩm nào thì phải tập trung vào sản phẩm đó hoặc vào chính vào dịch vụ mà bạn muốn đưa đến khách hàng.
 • Mục tiêu cần phải rõ ràng và cụ thể, cần đưa ra con số để có thể đánh giá được kết quả hoạt động (Ví dụ: Sau 3 tháng thì đơn hàng tăng 20%…).
 • Đặt mục tiêu cần có cơ sở và mang tính khả thi.
 • Phân loại mục tiêu và sản phẩm bạn hướng đến, để thu được kết quả tối ưu cho kênh.

Xác định mục tiêu

Chọn chủ đề phù hợp

Một trong những cách xây dựng kênh Tiktok hiệu quả là việc chọn chủ đề cho kênh có thể dựa vào sở thích, năng khiếu của bạn (làm đẹp, trang trí nhà cửa, chăm sóc cây…) hoặc bạn có thể xây dựng kênh theo hướng bắt trend để tạo ra điều mới mẻ, ấn tượng cho người xem khi họ thấy bạn trên Tiktok.

Thiết lập hồ sơ hoàn chỉnh

Một tài khoản tiktok có đầy đủ thông tin sẽ uy tín hơn so với những tài khoản không có thông tin gì. Việc thiết lập đầy đù các thông tin cá nhân sẽ giúp tăng độ tin cậy của kênh, từ đó làm cho người xem tin tưởng hơn. Tên kênh, thông tin và nội dung video trên kênh cần có sự đồng nhất và xoay quanh chủ đề mà bạn hướng đến.

Đăng nội dung chất lượng

Đây là điều kiện tiên quyết để xây dựng kênh tiktok thành công. Hãy biến mỗi video thành một tác phẩm nghệ thuật để thu hút và giữ chân người xem.

Nội dung của bạn có được Tiktok đánh giá tốt hay không còn dựa trên sự tương tác của người dùng cho video bao gồm: Lượt thích, chia sẻ, bình luận. Bạn có thể tạo những câu gợi mở dẫn dụ người xem đến cuối video.

Ngoài ra, Sử dụng những bài hát đang thịnh hành trên TikTok là cách tuyệt vời để video của bạn “bắt trend” và thu hút sự chú ý của người xem. Âm nhạc trendy sẽ tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, giúp video của bạn tiếp cận đến nhiều đối tượng hơn.

Lựa chọn khung giờ đăng phù hợp

Để giúp cho nội dung của bạn tiếp cận được nhiều người xem thì thời gian đăng cũng không kém phần quan trọng. Khi đăng video vào những khung giờ vàng thì video của bạn sẽ tiếp cận được nhiều người dùng hơn so với những khung giờ khác. Đây cũng cách xây dựng kênh tiktok hiệu quả mà được nhiều người sử dụng.

Dưới đây là một số khung giờ đăng bài Tiktok hiệu quả mà chúng tôi gợi ý cho bạn:

 • Buổi sáng: 6h-9h.
 • Buổi trưa: 11h30-13h30.
 • Buổi chiều: 18h-20h.

Lựa chọn khung giờ đăng tiktok phù hợp

Sử dụng Hashtag

Hashtag chính là vũ khí bí mật giúp video của bạn bứt phá trong vô vàn nội dung trên TikTok. Hãy sử dụng những hashtag liên quan đến nội dung video của bạn bởi vì người xem thường dùng các hashtag này để tìm kiếm những thông tin mà họ quan tâm. Nếu sử dụng đúng hashtag thì video của bạn sẽ nhanh chóng được người xem tìm thấy.

Tương tác với người xem

Việc tương tác với người xem là một cách xây dựng kênh tiktok cực kỳ hiệu quả để xây dựng mối liên kết giữa chủ kênh và người xem, việc tương tác có thể là bằng cách thả tìm hoặc trả lời bình luận của người xem.

Bạn cũng nên chăm chỉ để lại các bình luận trên các kênh có nội dung tương tự như bạn, bởi vì nếu bình luận của bạn thú vị, sẽ gây được sự chú ý của người xem khác vào kênh của bạn.

Chia sẻ nội dung trên các nền tảng khác

Chia sẻ nội dung của bạn lên các trang mạng xã hội khác sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận người dùng. Hãy chia sẻ video Tiktok của bạn lên các nền tảng mạng xã hội khác để giúp kênh của bạn tăng lượt xem và lượng người theo dõi hiệu quả.

Tham khảo các đối thủ

Hãy ghé thăm các kênh đối thủ của bạn để nghiên cứu về điểm thu hút người xem của họ là gì, từ đó học hỏi và áp dụng để tối ưu hiệu quả hoạt động của kênh. Bên cạnh đó việc tham khảo các đối thủ cũng giúp bạn có thêm ý tưởng để xây dựng kênh Tiktok của mình đa dạng hơn.

Chạy Tiktok Ads

Cách xây dựng kênh Tiktok cuối cùng mà IWIN Agency rút ra được trong quá trình xây dựng kênh cho khách hàng của mình đó chính là chạy quảng cáo. Hiện nay có 6 hình thức quảng cáo Tiktok bao gồm:

 • Quảng cáo In-feed: Đây là loại quảng cáo xuất hiện khi người dùng lướt video trên Tiktok, hình thức quảng cáo này sẽ xen lẫn vào các video và có nút điều hướng về website hoặc fanpage của thương hiệu.
 • Quảng cáo TopView: Đây là loại quảng cáo xuất hiện ngay khi người dùng mở ứng dụng, sau 3 giây thì người dùng có thể bấm vào nút bỏ qua quảng cáo ở góc màn hình.
 • Branded Hashtag Challenge: Hình thức quảng cáo này sẽ giới thiệu một thử thách bất kì và khuyến khích người dùng chia sẻ hashtag của thương hiệu.
 • Spark Ads: Loại quảng cáo này sẽ sử dụng các video đã đăng tải hoặc đăng mới của các nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok, chứa nội dung liên quan đến thương hiệu và có nút điều hướng về landing page của doanh nghiệp.
 • Branded Effect: Đây là loại quảng cáo sử dụng các sticker, hiệu ứng của thương hiệu trong các chiến dịch quảng bá. Người dùng có thể thêm các sticker này vào trong các video mà mình đăng tải.

Chạy tiktok ads

Dịch vụ xây dựng kênh Tiktok triệu view tại Iwin Agency

Iwin Agency tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng kênh Tiktok triệu view uy tín, chuyên nghiệp. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và am hiểu sâu sắc về xây dựng kênh Tiktok, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp hiệu quả nhất để phát triển kênh Tiktok của mình một cách mạnh mẽ và bền vững.

Sử dụng dịch vụ xây dựng kênh Tiktok của Iwin Agency sẽ giúp bạn tăng follow một cách nhanh chóng, video tiếp cận được nhiều người xem, tăng hiệu quả truyền thông và quảng bá thương hiệu. Với phương châm đồng hành cùng khách hàng phát triển bền vững, chúng tôi luôn cùng khách hàng xây dựng kênh Tiktok từ con số 0 trở thành kênh triệu view.

Dịch vụ xây kênh tiktok triệu view tại IWIN Agency

Hy vọng bài viết trên về cách xây dựng kênh Tiktok của IWIN Agency sẽ giúp bạn đưa ra được định hướng xây kênh phù hợp và nếu bạn có ý định xây kênh Tiktok để tạo dựng thương, hoặc tăng doanh thu thì đừng ngần ngại liên hệ hợp tác cùng chúng tôi.

Đánh giá bài viết này
Ras marketing
Vòng quay hoàn tiền
Scroll to Top