May túi ba gang nhờ doanh thu Mini App Zalo
Zalo Mini App

Zalo Mini App là gì? Cách tạo Mini App trên Zalo đơn giản, nhanh chóng 2024

Zalo Mini App là một trong những nền tảng kinh doanh và chăm sóc khách hàng được ưa chuộng nhất hiện nay. Với nhiều dịch vụ và chức năng nổi bật, ứng dụng này đã và đang trở thành kênh kinh doanh được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và sử dụng. Trong bài viết chi tiết dưới đây, Iwin Agency sẽ giải đáp về khái niệm Zalo Mini App là gì cũng như hướng dẫn cách sử dụng chi tiết nhất.

Zalo Mini App là gì?

Zalo Mini App là một tính năng của Zalo cho phép các lập trình viên xây dựng ứng dụng ngay trên nền tảng Zalo mà không cần tải xuống hay cài đặt. Người dùng có thể dễ dàng truy cập và sử dụng ứng dụng nhanh chóng và thuận tiện.

Mặc dù là một ứng dụng nhỏ nhưng Mini App Zalo sở hữu những chức năng tương tự như một Native App thông thường. Người dùng có thể dễ dàng triển khai nhiều tác vụ cơ bản như xây dựng kênh bán hàng, tích điểm đổi thưởng hay chơi minigame một cách dễ dàng.

Zalo mini app

Các tính năng nổi bật của Zalo Mini App

Với nhiều tính năng vượt trội, App Mini trên Zalo đã trở thành nền tảng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là nền tảng kinh doanh và bán hàng chính, đem lại hiệu quả cao. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của App Mini trên Zalo:

Mua hàng trực tuyến

Mua hàng trực tuyến là một trong những tính năng nổi bật nhất của Mini App Zalo. Tính năng này cho phép tích hợp, hỗ trợ cho việc phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. Ừng dụng cho phép sử dụng nhiều danh mục sản phẩm khác nhau, giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán khác nhau như ví điện tử ZaloPay, thẻ ngân hàng, COD (thanh toán khi nhận hàng), giúp cho người dùng thuận tiện hơn khi mua hàng trực tuyến.

Tính năng mua hàng trực tuyến

Tích điểm đổi thưởng

Tính năng nổi bật tiếp theo của Mini App trên Zalo chính là tích điểm đổi thưởng. Người dùng có thể dễ dang tích điểm thông qua việc mua sắm, tham giá các hoạt động trên ứng dụng và hoàn thành các nhiệm vụ để nhận được điểm thưởng, khi tích đủ số điểm thưởng, người dùng có thể đổi chúng thành những phần quà tương ứng.

Các phần thưởng trên app cũng vô cùng đa dạng, bạn có thể dễ dàng đổi được các phần thưởng hấp dẫn như phiếu giảm giá, phiếu mua hàng hoặc nhiều sản phẩm hấp dẫn khác.

Gửi thông báo đẩy

Một tính năng đặc biệt khác của Mini App trên Zalo chính là gửi thông báo đẩy. Tính năng này cho phép doanh nghiệp gửi thông báo đẩy tới khách hàng, giúp cho khách hàng cập nhật được những thông tin mới nhất về các sản phẩm và dịch vụ.

Bên cạnh đó, tính năng gửi thông báo đẩy cũng giúp tăng khả năng tương tác giữa người dùng với doanh nghiệp, mang lại trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt hơn cho khách hàng.

Tính năng gửi thông báo đẩy

Tạo mini game

Minigame mà một trong những tính năng nổi bật, giúp cho việc sử dụn App Mini trên Zalo trở nên thú vị hơn. Người dùng có thể thoải mái trải nghiệm những trò chơi đa dạng và vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó, tính năng minigame trên Zalo Mini App còn cho phép người dùng chơi cùng bạn bè của mình, mang đến một trải nghiệm cực kỳ vui nhộn và thú vị.

Lợi ích khi sử dụng Mini App Zalo

Là một trong những nền tảng được nhiều người ưa chuộng hiện nay, Zalo Mini App cũng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, đem lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng khi sử dụng.

Không cần cài đặt ứng dụng

Việc xây dựng một Mobile App thông thường sẽ tốn nhiều thời gian và nguồn lực. Ngược lại Zalo Mini App sẽ không cần phải cài đặt ứng dụng do được xây dựng dựa trên nền tảng có sẵn của Zalo. Nhờ đó thời gian triển khai ứng dụng nhanh hơn đáng kể, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và nguồn lực.

Không cần cài đặt ứng dụng

Dễ tiếp cận người dùng

Zalo là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất tại Việt Nam với hơn 75 triệu người dùng, vì vậy khi sử dụng Zalo Mini App doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận được lượng người dùng lớn mà không cần tốn quá nhiều chi phí vào các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị.

Doanh nghiệp cũng dễ dàng xác định và nhắm đến đối tượng khách hàng thông qua các công cụ hiệu quả như theo dõi lượt truy cập, dữ liệu người dùng để tăng doanh số bán hàng.

Tận dụng hệ sinh thái của Zalo

Hệ sinh thái của Zalo cực kỳ đa dạng với nhiều công cụ nhằm hỗ trợ kinh doanh cho các doanh nghiệp như Zalo Ads, Zalo OA, Zalo ZNS hay Zalo Broardcast. Khi sử dụng App Mini trên Zalo, bạn có thể dễ dàng liên kết với các công cụ khác để nâng cao hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp, tăng doanh số bán hàng.

Tận dụng hệ sinh thái của Zalo

Nâng cao trải nghiệm người dùng

Các tính năng và dịch vụ trên Zalo Mini App được tích hợp với nhau, giúp cho người dùng dễ dàng sử dụng nhiều tính năng mà không cần phải cài đặt thêm các ứng dụng khác. Người dùng chỉ cần sử dụng Zalo mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ ứng dụng nào.

Tăng độ uy tín của thương hiệu

Không chỉ mang đến lợi ích về trải nghiệm tuyệt vời mà Mini App Zalo còn tăng độ uy tín của thương hiệu cho doanh nghiệp. Việc doanh nghiệp có mặt trên nền tảng của Zalo sẽ tăng khả năng nhận diện và xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Bảo mật thông tin

Bảo mật thông tin là một trong những yếu tố quan trọng trong đối với cả doanh nghiệp và khách hàng. Zalo Mini App đảm bảo an toàn thông tin của người dùng, tất cả dữ liệu và thông tin cá nhân được mã hoá và bảo vệ một cách chặt chẽ. Nhờ đó, người dùng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng App Mini trên Zalo.

Bảo mật thông tin

Tiết kiệm chi phí

Do có chi phí thiết kế và triển khai sẽ thấp hơn so với các app thông thường, việc sử dụng Mini App trên nền tảng Zalo sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí, từ đó tối đa hiệu quả kinh doanh. Đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì đây chính là lựa chọn tối ưu nhất để triển khai một ứng dụng trên điện thoại.

Cách tạo Zalo Mini App chi tiết

Việc tạo một App Mini không phải là điều quá khó khăn, dưới đây là các bước chi tiết để tạo Mini App trên Zalo chi tiết nhất:
  • Bước 1: Tạo ứng dụng Zalo Platform
  • Bước 2: Tạo Mini App
  • Bước 3: Dev Mini App.
  • Bước 4: Gửi xét duyệt đến Zalo
  • Bước 5: Phát hành ứng dụng

Nguyên tắc thiết kế giao diện mini app trên Zalo

Để có một Mini App hoàn chỉnh thì cần phải tuân theo những nguyên tắc khi thiết kế, dưới đây là những lưu ý khi thiết kế Mini App trên Zalo:

Giao diện tối giản

Điện thoại là một thiết bị có kích thước nhỏ gọn, vì vậy các ứng dụng cần phải được tối ưu hoá. Nếu một ứng dụng có giao diện quá phức tạp, nhiều chi tiết dư thừa thì sẽ khiến cho người dùng khó sử dụng hơn. Vì vậy, khi thiết kế Zalo Mini App thì cần tối ưu giao diện tối giản để giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

Giao diện tối giản

Điều hướng đơn giản

Một ứng dụng có điều hướng đơn giản sẽ giúp cho người dùng dễ dàng thao tác và tìm kiếm thông tin khi sử dụng. Điều hướng rõ ràng cũng sẽ giúp giảm sự bối rồi và nhầm lẫn cho người dùng, từ đó tăng tương tác và sự trải nghiệm. Vì vậy khi tạo App trên Zalo thì cần thiết kế điều hướng đơn giản để giúp người dùng dễ dàng sử dụng hơn.

Màu sắc hài hòa

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định sử dụng của người dùng. Một ứng dụng có màu sắc hài hoà sẽ đem lại cảm giác dễ chịu và gây ấn tượng tốt đối với người dùng. Do đó, khi thiết kế thì cần chọn màu sắc đẹp mắt để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Thiết kế nhất quán

Việc đồng bộ về thiết kế, font chữ, hình ảnh và cấu trúc giao diện trên Zalo Mini App sẽ thể hiện tính nhất quán và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, giao diện app có tính đồng nhất sẽ giúp cho khách hàng dễ sử dụng hơn và đem lại trải nghiệm tốt nhất.

Thiết kế nhất quán

Phông chữ dễ nhìn

Việc lựa chọn phông chữ phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế app. Một phông chữ dễ nhìn sẽ giúp cho người dùng dễ dàng đọc, hiểu và tiếp thu các nội dung trên ứng dụng. Khi thiết kế Mini App, hãy ưu tiên lựa chọn những phông chữ dễ nhìn và tránh những phông chữ quá phức tạp để tạo ấn tượng tốt với khách hàng.

Thiết kế Zalo Mini App dễ dàng với Iwin Agency

Iwin Agency là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế Mini App Zalo. Với nhiều năm kinh nghiệm phát triển ứng dụng trên Zalo, Iwin Agency luôn mang đến những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng.

Các sản phẩm Mini App của Iwin Agency không chỉ có thiết kế đẹp mắt mà còn sở hữu nhiều tính năng và tiện ích hấp dẫn, hỗ trợ toàn diện cho quá trình kinh doanh của khách hàng.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ khâu lên ý tưởng, thiết kế, phát triển cho đến triển khai ứng dụng, đảm bảo quá trình thực hiện nhanh chóng, tiện lợi nhất.

Ngoài ra, chính sách chăm sóc khách hàng của Iwin luôn được nhiều khách hàng đánh giá cao, chúng tôi cam kết luôn hỗ trợ khách hàng tận tâm, đảm bảo khách hàng luôn có được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế Mini App trên Zalo thì hãy liên hệ ngay với Iwin Agency được hỗ trợ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 443/45 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0904009980
  • Email: support@iwinagency.com

Iwin Agency - Công ty thiết kế Zalo mini app hàng đầu

Bài viết trên của chúng tôi đã giải đáp chi tiết cho bạn khái niệm Zalo Mini App là gì cũng như những lợi ích khi sử dụng. Mong rằng qua bài viết trên bạn đã có cái nhìn tổng quan về Mini App Zalo và lựa chọn được ứng dụng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Ras marketing
Vòng quay hoàn tiền
Scroll to Top