May túi ba gang nhờ doanh thu Mini App Zalo
Thẻ tích điểm

Thẻ tích điểm là gì? Lợi ích khi sử dụng thẻ tích điểm

Thẻ tích điểm được xem là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp thu hút và giữ chân khách hàng trong thời đại cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Vậy thẻ tích điểm là gì? Tại sao được nhiều thương hiệu lớn, các doanh nghiệp áp dụng vào mô hình kinh doanh của mình. Để hiểu rõ hơn thì hãy cùng Iwin Agency tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết này nhé.

Thẻ tích điểm là gì?

Thẻ tích điểm là một hình thức thẻ khách hàng hoặc thẻ thành viên giúp cho khách hàng tích điểm khi sử dụng dịch vụ. Đây là một trong những hình thức hiệu quả giúp kích thích khách hàng mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

Thẻ tích điểm được xem là giải pháp hiệu quả giúp các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề giữ chân khách hàng và thu hút họ quay trở lại, tạo được lợi thế cạnh tranh trong thị trường đầy biến động.

Ở thời đại công nghệ số đang phát triển mạnh mẽ, thì các loại thẻ tích điểm được triển khai ở cả hai hình thức online và offline đáp ứng được nhu cầu quản lý của khách hàng.

Thẻ tích điểm là gì?

Lợi ích khi sử dụng thẻ tích điểm

Việc ứng dụng thẻ tích điểm vào mô hình kinh doanh sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng của họ. Dưới đây là những lợi ích khi bạn sử dụng thẻ tích điểm:

Đối với doanh nghiệp

Giúp giữ chân khách hàng

Thẻ tích điểm được xem là lời tri ân của doanh nghiệp cho khách hàng trung thành, khuyến khích họ quay trở lại mua sắm thường xuyên để tích điểm và đổi quà, nhận ưu đãi. Khi khách hàng có nhiều điểm, họ sẽ có xu hướng tiếp tục mua sắm để tận dụng lợi ích từ thẻ.

Giữ chân khách hàng là yếu tố then chốt cho sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Việc thu hút khách hàng mới tuy quan trọng nhưng chi phi và nỗ lực bỏ ra thường cao hơn nhiều so với việc duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện có.

Thu thập thông tin khách hàng

Chương trình thẻ tích điểm không chỉ là công cụ để giữ chân khách hàng hiệu quả mà còn là cơ hội để doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng tiềm năng. Những thông tin khi khách hàng để lại trong quá trình trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ là những dữ liệu vô cùng quan trọng đối với doanh nghiệp trong hoạt động marketing của mình.

Thu hút nhiều khách hàng mới

Ngoài việc giữ chân khách hàng cũ, thẻ tích điểm còn có khả năng thu hút khách hàng mới thông qua nhiều cách thức:

 • Tạo sự khác biệt và thu hút sự chú ý của các khách hàng tiềm năng, khách hàng thường quan tâm đến các chương trình ưu đãi, khuyến mãi và đặc biệt là chương trình tích điểm đổi quà.
 • Khuyến khích tạo động lực khách hàng thử sản phẩm/dịch vụ mới và khám phá thương hiệu của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng có thể tặng điểm thưởng cho khách hàng khi mua sản phẩm/dịch vụ mới.
 • Khuyến khích khách hàng giới thiệu bạn bè, người thân đến mua sắm trải nghiệm thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Tăng nhận diện thương hiệu và tạo dựng hình ảnh uy tín, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Ngoài ra khi khách hàng sử dụng thẻ tích điểm, họ sẽ thường xuyên nhìn thấy logo và tên thương hiệu của bạn.

Thu thập thông tin khách hàng

Đối với khách hàng

Nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Với chương trình thẻ tích điểm, khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi và sẽ cảm thấy thích thú khi mua sắm sản phẩm của doanh nghiệp

 • Tiết kiệm chi phí khi được tích điểm đổi quà, giảm giá hoặc nhận ưu đãi cho các lần mua sắm sau.
 • Nhận quà tặng khi khách hàng mua sắm và tích đủ điểm.
 • Cảm giác được trân trọng khi doanh nghiệp luôn quan tâm đến trải nghiệm và lợi ích của khách hàng, thẻ tích điểm còn có tính cá nhân hóa, khiến người dùng thấy được sự quan tâm dành cho họ.

Nâng cao giá trị bản thân

Thẻ tích điểm không chỉ đơn thuần là công cụ khuyến mãi mà còn là biểu tượng khẳng định đẳng cấp và giá trị bản thân. Khi sở hữu thẻ tích điểm, đặc biệt là thẻ có giá trị lớn hoặc đến từ những thương hiệu cao cấp, khách hàng sẽ cảm nhận được sự tôn trọng.

Nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Các loại thẻ tích điểm phổ biến

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp mà bạn có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để làm thẻ. Dưới đây là các loại thẻ tích điểm được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay:

Thẻ tích điểm bằng giấy

Hiện nay, thẻ bằng giấy được sử dụng phổ biến và rộng rãi bởi có nhiều ưu điểm và phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh.

Ưu điểm:

 • Chi phí in ấn thấp hơn so với những loại thẻ khác.
 • Dễ sử dụng.
 • Tính linh hoạt vì có thể sử dụng cho nhiều loại hình kinh doanh khác nhau.
 • Thẻ giấy tạo cảm giác thân thiện và gần gũi với khách hàng.

Thẻ tích điểm bằng giấy

Thẻ tích điểm bằng thẻ cứng

Thẻ cứng tích điểm thường được làm từ chất liệu nhựa hoặc kim loại. Loại thẻ này thường được sử dụng bởi các thương hiệu cao cấp để thu hút khách hàng và khẳng định vị thế thương hiệu, mang tính chuyên nghiệp cao.

Ưu điểm:

 • Thẻ tích điểm cứng tạo ấn tượng sang trọng và đẳng cấp cho thương hiệu.
 • Chất liệu cứng giúp thẻ có độ bền cao và sử dụng lâu dài.
 • Thẻ cũng có thể tích hợp chip bảo mật để chống giả mạo và bảo vệ thông tin khách hàng.
 • Góp phần nâng cao nhận diện thương hiệu và tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp.

Thẻ tích điểm bằng thẻ cứng

Thẻ thành viên online

Thẻ thành viên online hay còn gọi là thẻ tích điểm điện tử, đây là loại thẻ được sử dụng trên các nền tảng kỹ thuật số. Loại thẻ này mang đến nhiều ưu điểm và phù hợp với xu hướng hiện đại, thời điểm công nghệ số hiện nay.

Ưu điểm:

 • Khách hàng có thể sử dụng thẻ mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị thông minh.
 • Tiết kiệm chi phí in ấn và quản lý thẻ.
 • Thẻ online có thể tích hợp các biện pháp bảo mật tiên tiến để bảo vệ thông tin khách hàng.
 • Doanh nghiệp dễ dàng thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng để triển khai các chiến dịch marketing hiệu quả.

Thẻ thành viên online

Mỗi loại thẻ đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng nên doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi đưa vào sử dụng loại thẻ phù hợp cho mô hình và mục tiêu kinh doanh của mình.

Bài viết trên của chúng tôi đã giúp cho bạn có cái nhing tổng quan về thẻ tích điểm. Hãy cân nhắc sử dụng thẻ tích điểm một cách hiệu quả để mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Đánh giá bài viết này
Ras marketing
Vòng quay hoàn tiền
Scroll to Top