May túi ba gang nhờ doanh thu Mini App Zalo
Zalo Business

Tài khoản Business Zalo là gì? Cách đăng ký Zalo Business đơn giản, nhanh chóng

Zalo Business là một trong những nền tảng kinh doanh online được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn mà nền tảng này còn giúp doanh nghiệp tối ưu quá trình kinh doanh. Trong bài viết này, Iwin Agency sẽ giới thiệu đến bạn tổng quan về Zalo Business.

Zalo Business là gì?

Zalo Business là một nền tảng được phát triển bởi Zalo, giúp cho doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và chăm sóc khách hàng. Sau khi đã có tài khoản Zalo cá nhân, bạn có thể yêu cầu gắn nhãn Business để tăng thêm sự uy tín cho doanh nghiệp và dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn.

Zalo Business là gì?

Ưu điểm khi sử dụng Zalo Business

Là một trong những nển tảng bán hàng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và lựa chọn, tài khoản Business trên Zalo đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp như:

Thăng hạng uy tín cho doanh nghiệp

Tài khoản Zalo Business có thể xây dựng được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh về doanh nghiệp để ra mắt khách hàng, không chỉ thể hiện được tính chuyên nghiêp mà còn giúp khách hàng tìm kiếm thông tin về bạn dễ dàng hơn, tăng sự tín nhiệm trong mắt khách.

Thăng hạng uy tín cho doanh nghiệp

Nhiều tính năng hữu ích

Khi sở hữu tài khoản Business Zalo, doanh nghiệp còn nhân được nhiều tính năng như:

 • Tạo danh mục sản phẩm: Sau khi nâng cấp tài khoản, bạn có thể tạo danh mục sản phẩm, nhập đầy đủ thông tin và gửi đến bạn bè thông qua tin nhắn.
 • Đanh dấu tin quan trọng: Bạn có thể đánh dấu những tin nhắn quan trọng để không bỏ lỡ bất kì thông tin nào.
 • Gủi tin đồng thời: Thay vì phải gửi tin nhắn cho từng người, giờ đây bạn có thể gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng, bạn bè, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Hỗ trợ tự động phản hồi

Đây là tính năng không thể thiếu trong việc tương tác và chăm sóc khách hàng. Qua việc thiết lập các mẫu tin nhắn tự động cập nhật với khách khi có nhu cầu, doanh nghiệp đã có thể giảm chi phí cho vấn đề nhân sự cũng như tối ưu hóa quy trình chăm sóc khách.

Hỗ trợ tự động phản hồi

Quảng cáo sản phẩm nhanh chóng

Với Zalo Business, bạn có thể tạo bài viết, hình ảnh, video giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Đồng thời, nền tảng này còn giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn, nhờ đó tăng được tỷ lệ chuyển đổi cao. Nhờ các công cụ và tính năng của nền tảng, việc giới thiệu sản phẩm trở nên đơn giản hơn, doanh nghiệp có thể nhanh chóng thu hút khách hàng và tăng hiệu suất bán hàng.

Chi phí sử dụng Zalo Business

Hiện nay, Zalo Business đang cung cấp 2 gói chính với các mức phí và quyền lợi như sau:

Gói Standard

Ở gói này, cung cấp nhiều chức năng và tính năng vượt trội giúp nâng cao hiệu suất marketing và phục vụ khách hàng. Điểm đặc biệt của gói Standard là khả năng quản lý khách hàng mặc định, doanh nghiệp có thể quản lý danh sách khách hàng, lưu trữ thông tin, và kiểm soát lịch sử tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp. Đây là gói dịch vụ dành cho doanh nghiệp muốn tối ưu hóa công việc kinh doanh trực tuyến của mình.

Giá gói 2.800 đ/ngày, 60 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm hàng tháng và hỗ trợ 1500 liên hệ.

Gói Pro

Nâng cấp hơn so với gói Standard là gói pro của Zalo Business, được thiết kế đặc biệt để phục vụ những doanh nghiệp muốn đạt được hiệu quả cao trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ và tương tác với khách hàng.

Ở gói Pro, doanh nghiệp sở hữu và tận dụng chatbot tự động, giúp doanh nghiệp:

 • Tương tác với khách hàng một cách nhanh chóng, chính xác và không giới hạn về thời gian.
 • Cung cấp dịch vụ quảng cáo và phân tích dữ liệu chuyên sâu, giúp doanh nghiệp nắm bắt xu hướng, thói quen của khách hàng và điều chỉnh chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn.
 • Hỗ trợ doanh nghiệp trong việc quản lý và tương tác với danh sách khách hàng lớn, với khả năng đặt nhãn cho từng nhóm khách hàng cụ thể, tạo ra sự tương tác cá nhân hóa.

Giá gói 5.500 đ/ngày, 120 lượt hiển thị trong kết quả tìm kiếm mỗi tháng, hỗ trợ 3000 liên hệ trong danh bạ và 120 lượt phản hồi chat với người lạ hàng tháng.

Cách phân biệt giữa Zalo Business và Zalo OA

Zalo Business và Zalo OA đều là dịch vụ do Zalo cung cấp với mục tiêu phục vụ cho nhu cầu kinh doanh và tiếp thị của doanh nghiệp. Truy cập và sử dụng các dịch vụ này giúp kết nối và tương tác với khách hàng một cách hiệu quả, xây dựng thương hiệu và tạo ra doanh số. Tuy nhiên vẫn có một số khác biệt giữa 2 nền tảng này:

 • Zalo OA hay còn gọi là Zalo Official Account là nơi để doanh nghiệp tương tác, trao đổi và gửi những thông tin thông báo đến khách hàng.
 • Zalo Business là nơi tập hợp các tính năng, công cụ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc kinh doanh, giúp doanh nghiệp làm chủ dữ liệu đầu vào và quản lý tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trên nền tảng Zalo bao gồm: Thông tin doanh nghiệp, trang bán hàng, xây dựng thương hiệu, báo cáo thống kê hiệu suất năng suất…

Tóm lại, với Zalo Business cung cấp nhiều gói dịch vụ với nhiều tính năng và chức năng đa dạng, thích hợp với các doanh nghiệp có quy mô khác nhau, còn Zalo OA tập trung vào việc tạo ra một kênh tiếp cận trực tiếp và tương tác với khách hàng qua nền tảng Zalo.

Cách phân biệt giữa Zalo Business và Zalo OA

Đăng ký tài khoản Business Zalo

Để sử dụng được Zalo Business thì trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản, dưới đây Iwin Agency sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Zalo Business chi tiết nhất trên máy tính và điện thoại.

Tạo Zalo Business trên điện thoại

Cách tạo Zalo Business bằng điện thoại trình tự như sau:

 • Bước 1: Truy cập đường link: https://business.zalo.me/
 • Bước 2: Trên giao diện hiển thị, nhấn Khám phá ngay
 • Bước 3: Lựa chọn gói đăng ký đáp ứng đúng với nhu cầu của doanh nghiệp. Có thể chọn Dùng thử miễn phí với gói cơ bản.
 • Bước 4: Nhấn chọn và đăng nhập vào ứng dụng
 • Bước 5: Zalo sẽ hiển thị thông báo tài khoản được nâng cấp thành công, mở tài khoản và chọn Tạo hồ sơ kinh doanh để điền thông tin chính xác của doanh nghiệp.

Tạo Zalo Business trên máy tính

Cách tạo Zalo Business trên máy tính trình tự như sau:

 • Bước 1: Truy cập đường link: https://business.zalo.me/
 • Bước 2: Trên giao diện hiển thị, nhấn Khám phá ngay
 • Bước 3: Lựa chọn gói đăng ký đáp ứng đúng với nhu cầu của doanh nghiệp. Có thể chọn Dùng thử miễn phí với gói cơ bản.
 • Bước 4: Đăng nhập bằng cách quet QR hoặc nhập số điện thoại và điền mật khẩu chính xác.
 • Bước 5: Zalo sẽ gửi đến bạn thông báo xác nhận nâng cấp thành công lên Zalo Business.

Zalo Business là một trong những nền tảng hữu ích giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Nếu bạn đang có nhu cầu kinh doanh online thì Business Zalo là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Đánh giá bài viết này
Ras marketing
Vòng quay hoàn tiền
Scroll to Top