May túi ba gang nhờ doanh thu Mini App Zalo
hashtag tiktok

Hashtag Tiktok là gì? Cách sử dụng Hashtag Tiktok giúp video triệu view

Tiktok đang là một nền tảng mạng xã hội có sức hút lớn bởi những tính năng độc đáo và nội dung đa dạng mà nền tảng mang đến cho người dùng. Để giúp cho video Tiktok của bạn lên xu hướng thì hashtag sẽ là một công cụ hỗ trợ đắc lực. Trong bài viết này, Iwin Agency sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hashtag Tiktok và cách sử dụng hashtag hiệu quả nhất.

Hashtag Tiktok là gì?

Hashtag TikTok là một hoặc nhiều từ viết liền với nhau và được đặt phía sau dấu thăng (#). Cũng tương tự như những nền tảng khác, cách sử dụng hashtag Tiktok là để phân loại nội dung, phân nhóm chủ đề, giúp cho người xem có thể dễ dàng tìm thấy chủ đề mà họ quan tâm.

Hashtag Tiktok là gì?

Ưu điểm khi sử dụng hashtag Tiktok

Biết cách đặt hashtag Tiktok đúng và phù hợp sẽ hỗ trợ rất nhiều cho nội dung sáng tạo và kênh Tiktok của bạn. Một số ưu điểm mà bạn cần hiểu rõ như:

Giúp video lên xu hướng

Hashtag Tiktok sẽ giúp cho video dễ lên xu hướng nếu bạn biết cách gắn phù hợp vào đoạn mô tả hay phần bình luận. Đặc biệt hashtag Tiktok còn có thể giúp đưa nội dung video vào top đầu thông tin người dùng tìm kiếm và khi nhận được những đánh giá cao từ người dùng, từ đó nhanh chóng lên xu hướng.

giúp video lên xu hướng

Tăng lượt tiếp cận

Cách dùng hashtag Tiktok phù hợp sẽ đưa video của bạn tiếp cận người dùng dễ dàng hơn, giúp lượng người xem video nhiều hơn. Từ đây nội dung của bạn trở nên phổ biến được nhiều người biết đến và tìm kiếm.

Tăng nhận diện thương hiệu

Những hashtag của thương hiệu sẽ giúp cho người dùng biết tới thương hiệu của bạn. Xây dựng được một dấu ấn cá nhân riêng, một thương hiệu riêng. Đây là cơ hội để cá nhân hay doanh nghiệp xây dựng quảng bá hình ảnh và sản phẩm của mình.

Tăng nhận diện thương hiệu

Dễ dàng theo dõi hiệu suất

Khi sử dụng một hashtag TikTok không chỉ đơn giản là tạo cơ hội tiếp cận đến người xem, mà bạn cũng có thể từ thông tin hiển thị cho mỗi từ khóa mà đo lường được hiệu suất, khả năng, khả năng lượt truy cập đến mỗi hashtag.

Cách sử dụng hashtag hiệu quả

Sử dụng hashtag phù hợp sẽ giúp cho video của bạn tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đặt hashtag Tiktok hiệu quả để giúp video dễ lên xu hướng:

Chọn hashtag liên quan đến nội dung

Lựa chọn những hashtag TikTok liên quan đến nội dung video để bạn có thể thu hút được sự chú ý của người xem. Bạn có thể nghiên cứu từ kênh có nhiều người theo dõi và tìm hiểu những hashtag mà họ sử dụng. Sau đó, chọn lọc các hashtag có liên quan đến nội dung của kênh mình và đặt hashtag đó vào nội dung mô tả hoặc bình luận của bạn.

Chọn hashtag liên quan đến nội dung

Dùng hashtag đang thịnh hành

Sử dụng những hashtag TikTok đang phổ biến, được nhiều người xem và chia sẻ, nội dung của kênh bạn sẽ tăng khả năng lên xu hướng. Bởi vì những hashtag này đang được đông đảo người dùng quan tâm. Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rõ những hashtag Tiktok dễ lên xu hướng cũng sẽ có thời gian thay đổi, do đó bạn cần phải luôn cập nhật những xu hướng, luôn nghiên cứu để chọn lựa ra được những hashtag phù hợp cho nội dung kênh mình.

Lựa chọn hashtag thương hiệu

Hãy khám phá, chọn lọc và xây dựng những bộ hashtag TikTok mang phong cách riêng và thể hiện cá nhân của bạn để tạo cơ hội cho người xem dễ dàng tìm thấy kênh TikTok của bạn. Một trong những cách khá phổ biến để tạo ra hashtag thương hiệu là tổ chức các trò chơi, thử thách, phong trào và người tham gia phải sử dụng hashtag đã đề ra. Từ đó tạo được một cộng đồng sử dụng hashtag thương hiệu của bạn.

Lựa chọn hashtag thương hiệu

Sử dụng đa dạng hashtag

Ở đoạn mô tả của video, chỉ được sở dụng tối đa 100 ký tự, bạn hãy cân nhắc và thử sử dụng nhiều hashtag TikTok. Bạn nên cân nhắc và chọn lựa những hashtag đang có lượng người xem cao và đang có tiềm năng lên xu hướng.

Dùng những hashtag ít cạnh tranh

Những hashtag tiktok nhiều view thì tất nhiên lượt cạnh tranh cao cũng khó tránh khỏi, do đó bạn cần lồng ghép thêm những hashtag ít tranh để gây được sự thu hút cho người xem, tăng sức cạnh tranh cho video.

Đặc biệt, khi những hashtag này được nhiều người sử dụng thì video nội dung của của bạn cũng được đề xuất trên xu hướng của TikTok. Đây chính là lợi thế khi bạn sử dụng 2 loại hashtag.

Dùng những hashtag ít cạnh tranh

Lưu ý khi sử dụng hashtag Tiktok

Để sử dụng hashtag một cách hiệu quả, bạn cần phải lưu ý một số thông tin sau:

Không nên sử dụng quá nhiều hashtag

Ở nền tảng TikTok bạn được sử dụng tối đa là 30 hashtag cho mỗi nội dung đăng tải. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc để không bị TikTok đánh spam vì sử dụng quá nhiều, số lượng 10-15 hashtag là phù hợp.

Hạn chế thêm hashtag vào bình luận

Việc gắn hashtag Tiktok vào phần mô tả video mang lại hiệu quả cao hơn so với gắn ở phần bình luận bởi vì:

  • Tăng khả năng hiển thị hơn vì khi gắn vào phần mô tả sẽ tăng khả năng xuất hiện cao hơn trong kết quả tìm kiếm của người dùng, thu hút nhiều người xem hơn.
  • Mô tả video là phần đầu tiền người xem nhìn thấy so với vị trí ở phần bình luận, nên người xem hiểu rõ chủ đề video hơn.
  • Việc sử dụng hashtag trong bình luận có thể khiến thông tin trở nên không logic và thiếu chuyên nghiệp.

Hạn chế thêm hashtag vào bình luận

Qua bài viết trên, Iwin Agency đã gửi đến bạn những thông tin cần thiết về hashtag Tiktok cũng như là cách sử dụng hashtag để giúp video dễ lên xu hướng. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc xây dựng kênh TikTok chất lượng và uy tín.

Đánh giá bài viết này
Ras marketing
Vòng quay hoàn tiền
Scroll to Top