May túi ba gang nhờ doanh thu Mini App Zalo
Zalo uid thumbnail

Tin nhắn Zalo UID là gì? Phân biệt tin nhắn UID Zalo với Zalo ZNS

ZDịch vụ gửi tin nhắn đến khách hàng thông qua Zalo đang ngày càng trở nên phổ biến hơn tại Việt Nam. Trong số đó có một khái niệm mới mang tên tin nhắn UID Zalo. Vậy Zalo UID là gì và có khác biệt gì so với Zalo ZNS? Hãy cùng iWIN Agency tìm hiểu nhé!

Tin nhắn UID Zalo là gì?

Chi tiết tin nhắn UID Zalo

UID Zalo là hình thức nhắn tin cho phép doanh nghiệp tương tác với tài khoản Zalo cá nhân của khách hàng thông qua Zalo OA của mình. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp phải có tài khoản OA để gửi tin nhắn UID. Trong đó UID đại diện cho ID người dùng. Nói một cách đơn giản, UID giống như một “mã định danh quốc gia” cho mỗi người dùng trong hệ thống Zalo OA của công ty.

Mục đích chính của UID là xác định chính xác một người dùng cụ thể để thực hiện các hoạt động liên quan đến quản lý thông tin và tương tác với người dùng. Do đó, để gửi tin nhắn UID đến một tài khoản cụ thể, doanh nghiệp cần có ID người dùng của khách hàng đó.

ID người dùng này được hệ thống Zalo tự động thu thập sau khi khách hàng tương tác với công ty. Đối với Zalo, những hành động sau của khách hàng được tính là tương tác: Nhấp vào “OA doanh nghiệp quan tâm” Gửi tin nhắn đến Công ty OA Gọi OA hoặc nhận cuộc gọi từ trang OA Công ty Nhấp vào menu nhanh và đi tới menu Dịch vụ hoặc CTA (Kêu gọi hành động).

3 loại tin nhắn UID Zalo phổ biến

Tin tư vấn

 • Mục đích: Phản hồi và hỗ trợ khách hàng giải đáp các thắc mắc về sản phẩm, dịch vụ theo yêu cầu của họ.
 • Người nhận: người dùng quan tâm hoặc không quan tâm đến OA.
 • Điều kiện bắt buộc để gửi tin nhắn: Người dùng bắt đầu hoặc cho phép tương tác và lần tương tác cuối cùng của người dùng trong vòng 07 ngày.
 • Công cụ gửi tin nhắn: OA Manager (Phiên bản Web và phiên bản Mini App) OA OpenAPI Định dạng tin nhắn: Miễn phí.
 • Hình thức tin: văn bản, hình ảnh/GIF, nhãn dán, biểu mẫu yêu cầu thông tin, tệp.
 • Giá mỗi đơn vị:
  08 tin nhắn đầu tiên được gửi trong vòng 48 giờ kể từ lần tương tác cuối cùng của người dùng đều miễn phí. Giới hạn này được đặt lại mỗi khi người dùng tương tác với OA.
  Nếu OA sử dụng hết 08 tin nhắn tư vấn miễn phí hoặc vượt quá 48 giờ, mỗi tin nhắn tư vấn bổ sung sẽ tính phí 55 đồng/tin. Gói dịch vụ OA miễn phí tư vấn ngoài khung 08 tin nhắn trong 48 giờ.
Mẫu tin nhắn tư vấn của Zalo UID
Mẫu tin nhắn tư vấn của Zalo UID

Tin giao dịch

 • Mục đích: Thông báo và cập nhật cho khách hàng về trạng thái các giao dịch hoặc trao đổi đã diễn ra giữa họ và khách hàng, bao gồm thông báo đơn hàng, xác nhận đặt chỗ, thông báo hóa đơn, v.v.
 • Người nhận: Người dùng quan tâm đến OA, người dùng không quan tâm.
 • Điều kiện cần thiết để gửi tin nhắn: Người dùng bắt đầu hoặc cho phép tương tác.
 • Công cụ gửi tin nhắn:
  OA Open API
  OA Manager (phiên bản web và phiên bản Mini App)
 • Hình thức tin nhắn: Theo định dạng giao dịch.
 • Đơn giá: 165 đồng/tin
Hình thức tin giao dịch từ UID Zalo

Tin truyền thông

 • Mục đích: Cung cấp cho khách hàng những thông tin hữu ích, quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ hoặc những thông tin tổng quát về công ty. Có hai loại tin nhắn media: tin nhắn quảng bá và tin nhắn cá nhân.
 • Người nhận: người dùng quan tâm đến OA.
 • Điều kiện bắt buộc để gửi tin nhắn: Người dùng quan tâm đến OA.
 • Công cụ gửi tin nhắn:
  OA Manager (phiên bản web) (Hiện chỉ được sử dụng cho các tin nhắn media quảng bá)
  OA Open API
 • Định dạng tin nhắn: Theo định dạng media.
 • Giá tin: Miễn phí.
  Số lượng tin nhắn mà người dùng có thể nhận mỗi tháng dựa trên giới hạn tin nhắn liên lạc của gói dịch vụ OA.
Hình thức tin truyền thông từ dịch vụ của Zalo

Phân biệt tin nhắn UID Zalo với Zalo ZNS

Tài khoản Zalo chính thức (Zalo OA) có hai loại tin nhắn là Zalo ZNS và Zalo UID.

Đến nay, nhiều khách hàng chưa phân biệt được 2 loại tin nhắn này. Trên thực tế, Zalo ZNS hay còn gọi là ZNS Thông báo chỉ nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng.

Vì vậy, các thông báo của Zalo đều được kiểm duyệt kỹ lưỡng và không thể truyền tải thông tin quảng cáo, truyền thông cũng như không thể giải đáp thắc mắc của khách hàng.

Nói cách khác, Zalo UID News cho phép doanh nghiệp giao tiếp dưới dạng đa phương tiện, tư vấn, cập nhật thông tin giao dịch và liên hệ với khách hàng trước, trong và sau khi họ hoàn tất đơn hàng.

Trong thời gian chờ đợi, ZNS sẽ tập trung vào giai đoạn hỗ trợ sau giao dịch với một số yêu cầu và mục đích thông báo hạn chế.

Đánh giá bài viết này
Ras marketing
Vòng quay hoàn tiền
Scroll to Top